Cơ Sở 1: 02343.526046

Tư vấn tiêu dùng

Cách phòng chống và sửa chửa Tivi khi bị sét đánh tại Huế

Cách phòng chống và sửa chửa Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt, Điều Hòa… khi bị sấm sét Tại Thừa Thiên Huế 

Tại Thừa Thiên Huế Chuyện mưa gió, Giông tố, sấm sét,  thiên tai… vốn không xa lạ với vùng đất xứ Thần kinh.

Hệ thống điện luôn là vấn đề được đặt biệt lưu tâm khi thời tiết có giông tố, sấm sét… Hệ thống điện gặp vấn đề chập, cháy do sấm sét thì tất cả các thiết bị sử dụng điện như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… cũng bị ảnh hưởng theo.

Tivi là 1 thiết bị dễ ảnh hưởng nhất khi có sấm sét “Nổ đùng đoàng” vì tivi được kết nối với anten ngoài trời và thường được treo cao để thu nhận tín hiệu.

Có 3 trường hợp sét đánh gây ảnh hưởng hư hại, hỏng hóc cho các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa

1.       Sét đánh trực tiếp là sét đánh thẳng vào nhà cửa,  công trình Đây là loại sét nguy hiểm nhất vì nó có thể gây thiệt hại nặng nề cho công trình hoặc gây cháy nổ, hư nguồn, bo mạch cho các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…

2.       Sét đánh gián tiếp là sét đánh vào đường dây điện thoại, đường dây tải điện cao thế hoặc hạ thế ở một nơi nào đó rồi theo đường dây truyền vào công trình, nhà cửa làm hư hỏng thiết bị điện đang sử dụng. Chúng ta thường thấy hiện tượng bóng đèn, điện thoại, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa... bị cháy sau một cơn sấm sét tất cả là do ảnh hưởng của loại sét này.

3.       Sét cảm ứng bao gồm cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Sét cảm ứng tĩnh điện thường chỉ nguy hiểm cho các công trình, nhà cửa do tác động của phóng điện thứ cấp, sét cảm ứng điện từ chỉ nguy hiểm đối với các thiết bị hiện đại dùng các linh kiện điện tử nhạy với xung điện trong các công trình bưu điện, viễn thông, phát thanh truyền hình.

javascript:void(0)

Vậy làm sao để đề phòng và khắc phục vấn đề Giông tố, sấm sét không gây tác hại xấu đến những thiết bị sử dụng trong cuộc sống như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…và tính mạng trong cuộc sống.

·         Khi trời sắp có mưa dông thì biện pháp phòng tránh sấm sét tốt nhất nên đứng tránh xa các cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh những chỗ ẩm ướt như phòng tắm, bể nước. Tắt các thiết bị liên lạc. Nên tránh xa các dây dẫn điện và các đồ dùng điện với khoảng cách ít nhất là 1m.

·         Rút ngay dây anten ngoài trời đang được kết nối với tivi và rút tất cả các phích cắm điện của các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… không còn liên kết với dòng điện trong nhà chờ khi giông tố, sấm sét không còn thì mới cắm lại như bình thường.

Nếu không xử lý kịp thời những biện pháp khắc phục trên và đã xảy ra chập cháy, hư hỏng các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòado sấm sét thì hãy gọi ngay cho chúng tôi ( hotline: 0905.426.446) Siêu Thị Điện Máy Toàn Thủy tại TT-HUẾ. Với đội ngũ nhân viên là kỷ sư sửa chữa chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn và giới thiệu giúp bạn những địa chỉ sửa chữa tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ RẺ NHẤT tại TT-Huế giúp các bạn khắc phục 1 cách tiết kiệm chi phí nhất có thể.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tri Ân ngày 20/11 NHÀ GIÁO VIỆT NAM

    Xem thêm tại : http://toanthuy.vn󾔯󾔯󾔯 Tri Ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam Tại Siêu Thị Điện Máy Toàn Thủy Tp-Huế󾔯󾔯󾔯 “Giảm Giá...Posted by Siêu Thị Điện Máy Toàn Thủy on 18 Tháng 11 2015